Cách làm bánh bò miền Tây thơm ngon dễ làm - EcoClean

Cách làm bánh bò miền Tây thơm ngon dễ làm - EcoClean

Bánh bò, một biểu tượng trong ẩm thực dân dụng Việt Nam, đặc biệt phổ biến ở miền Tây Nam Bộ. Điểm đặc biệt của món bánh này không chỉ là hương vị thơm ngon, hòa quyện của men cái và nước cốt dừa mà còn ở độ xốp rễ tre độc đáo. Bánh bò miền tây có thể được biến tấu thành nhiều phiên bản khác nhau như bánh bò sữa, bánh bò dừa, bánh bò nướng, hay bánh bò rễ tre tùy thuộc vào sở thích và khẩu vị cá nhân.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng học cách làm bánh bò miền Tây bằng bột gạo xay một cách đơn giản tại nhà. 

banh-bo-mien-tay

Cách làm bánh Bò miền Tây bằng bột gạo

Nguyên liệu:

  • 500g bột gạo xay
  • 150g cơm rượu (nếp cái)
  • 300g đường cát
  • 750g nước dừa xiêm
  • Dầu ăn
  • Đậu phộng rang và mè rang

Thiet-ke-chua-co-ten-2

Hướng dẫn cách làm bánh bò bằng bột gạo thơm ngon:

Bước 1: Làm bột bánh

  • Cho cơm rượu và bột gạo vào một xâu lớn hoặc chậu lớn.
  • Đổ nước dừa xiêm vào âu, nhồi cho bột trở nên dẻo mịn.
  • Sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc kín và ủ bột trong khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.
  • Sau khi ủ xong, nhồi bột trong 5 - 8 phút, sau đó tiếp tục ủ thêm 3 tiếng nữa.

Bước 2: Nấu nước đường

  • Trong khi đợi bột ủ, nấu nước đường dừa bằng cách đun sôi đường và nước dừa xiêm.
  • Khi đường tan hết, tắt bếp và để hỗn hợp nguội một chút.
  • Cho hỗn hợp đường và nước dừa vào bột đã ủ, khuấy đều và ủ thêm 2 tiếng nữa.

Bước 3: Hấp bánh bò

  • Quết dầu ăn lên khuôn bánh để chống dính, sau đó đổ bột vào khuôn, chỉ khoảng 2/3 khuôn.
  • Chuẩn bị nồi hấp bánh (có thể dùng nồi hấp hoặc nồi cơm điện) và đun sôi nước.
  • Khi nước sôi, đặt khuôn bánh vào nồi hấp và hấp trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi bánh chín.
  • Lưu ý rằng thời gian hấp có thể thay đổi tùy theo kích thước khuôn bánh.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

  • Để bánh nguội trước khi lấy ra khỏi khuôn để giữ hình dáng đẹp.
  • Bạn có thể thưởng thức bánh bò miền tây với đậu phộng rang nước cốt dừa hoặc muối mè.

cach-lam-banh-bo

Lưu ý khi làm bánh bò:

  • Nếu bánh nở kém, có thể do chất lượng bột nở kém, trộn bột quá nhiều hoặc nhiệt độ chưa đủ.
  • Khuôn hấp bánh cần được quết dầu để tránh dính.
  • Đảm bảo lửa phải nóng khi hấp và sử dụng nhiệt độ cao để bánh nở tốt.
  • Lót thêm một chiếc khăn sạch lên nắp nồi để hứng nước chảy xuống và giữ mặt bánh đẹp.

Trên đây là cách làm bánh bò miền Tây ngon chuẩn vị mà EcoClean muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc bạn thành công và thưởng thức bánh bò thơm ngon! Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách làm bánh ú ngon.

Bình luận (0):

Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!