Cách làm khổ qua xào trứng muối đơn giản, ngon miệng

Cách làm khổ qua xào trứng muối đơn giản, ngon miệng

Hầu hết các món ăn từ khổ qua xuất hiện khá nhiều ở những mâm cơm gia đình. Một trong số đó không thể bỏ qua món khổ qua xào trứng muối thơm ngon, béo ngậy và cực kỳ lạ miệng. Còn chờ gì nữa hãy bắt tay ngay vào việc chế biến món ăn ăn theo công thức đơn giản, hấp dẫn ngay sau đây.

kho-qua-trung-muoi

Công dụng của khổ qua

Không những là một nguyên liệu được sử dụng để chế biến những món ăn hấp dẫn, khổ qua còn đem đến rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Cụ thể:

Tăng cường hệ miễn dịch

Khổ qua chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, bên cạnh đó là khả năng chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch bên trong cơ thể hiệu quả nhất.

tang-cuong-mien-dich

Hỗ trợ điều trị tiểu đường

Khổ qua có hàm lượng các chất polypeptid-p, phitonutrient, insulin nên có thể hỗ trợ cơ thể giảm lượng đường trong máu. Từ đó ổn định mức đường huyết và cải thiện quá trình tổng hợp chất glycogen.

Thị lực được cải thiện

Bên trong trái khổ qua có chứa các chất beta-carotene nên có khả năng giúp phần mắt giảm nhiễm trùng và cải thiện thị lực hiệu quả

Hỗ trợ tốt cho đường tiêu hóa

Với hàm lượng chất xơ lớn, khổ qua giúp cho đường tiêu hóa con người được hoạt động tốt nhất, ngăn ngừa khả năng mắc những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Nếu ai đang mắc những bệnh như táo bón, đại tràng hoặc đau dạ dày thì có thể thêm khổ qua vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

ho-tro-tieu-hoa

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Khổ qua được biết đến là một loại quả có khả năng giảm cholesterol bên trong cơ thể và ngăn ngừa những bệnh liên quan đến tim mạch.

Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Với hàm lượng vitamin và protein trong khổ qua có khả năng giúp cơ thể tăng hệ miễn dịch và loại bỏ tế bào xấu gây ung thư. Hơn nữa, trong nước cốt khổ qua còn chứa protein giúp tiêu diệt virus và ung thư bạch cầu. Phần cao khổ qua giúp ức chế và hạn chế sự tăng trưởng, phát triển của các tế bào ung thư.

Giải độc, thanh nhiệt

Khổ qua còn rất giàu chất chống oxy hóa nên cực kỳ hữu dụng trong công tác loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, với vị đắng của mình khổ qua còn giúp ứng chế sự hưng phấn và giải nhiệt bên trong cơ thể một cách hoàn hảo nhất.

giai-doc-co-the

Cách làm khổ qua xào trứng muối 

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi mua trứng muối về mọi người cần chia đôi trứng, sau đó sử dụng thìa để lấy chúng nhẹ nhàng ra chén nhỏ và làm nhuyễn trứng.
  • Tỏi thì sẽ được băm nhỏ vào cho vào chén
  • Khổ qua mọi người sẽ đem đi rửa sạch, chẻ đôi rồi sử dụng thìa để loại bỏ đi phần hạt bên trong. Tiếp đến, bào thành từng lát nhỏ để việc xào sẽ dễ thấm gia vị hơn. Để một nồi nước sôi và một chút muối, cho khổ qua vào chần sơ trong 1 phút và vớt ra ngoài để ráo nước.

Bước 2: Xào khổ qua cùng trứng muối

  • Cho chảo lên bếp và đợi 1 2 phút cho chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Đợi tới thời điểm dầu nóng, mọi người sẽ cho tỏi vào và phi thơm. 
  • Tiếp đến cho trứng muối vào xào tới khi dậy mùi và nổi bọt thì sẽ cho phần khổ qua vào. 
  • Đảo thật đều tay rồi nêm thêm ½ muỗng hạt nêm, ¼ muỗng muối và ½ muỗng bột ngọt. Cuối cùng là tắt bếp và hoàn thành.

cach-lam-kho-qua-xao-trung-muoi

Bước 3: Thành phẩm

Món ăn khổ qua xào trứng muốn còn nóng ăn với cơm trắng sẽ cực kỳ hấp dẫn. Món ăn thường sẽ có màu rất sáng, đẹp mắt, hòa quyện giữa màu xanh của khổ qua và màu vàng của trứng muối. Khổ hoa khi xào chín tới sẽ có độ giòn, không đắng cùng vị trứng muối mặn béo cực kỳ hoàn hảo và hấp dẫn.

Cách sơ chế khổ qua không đắng

Ướp khổ qua với muối hoặc đá lạnh

Sau khi thái thật mỏng khổ qua, mọi người sẽ nhúng trực tiếp vào đá lạnh cho đến khi đá tan hết thì chế biến. Hay có thể ngâm cùng với muối trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh để khổ qua bớt đắng.

Chần khổ qua với nước sôi

Mọi người nên chần khổ qua sau khi đã bào mỏng vào nước sôi để bỏ bớt chất đắng. Tiếp theo chỉ cần vớt ra ngoài, rửa với nước lạnh là sẽ không còn đắng nữa

ngam-muop-dang

Dùng muối, giấm trắng, mật ong

Mọi người bổ khổ qua ra và loại bỏ phần hạt. Tiếp theo, ngâm khổ qua vào nước có chứa mật ong.

Tiếp theo đó sẽ đun sôi nước cùng một chút muối, giấm để chần khổ qua khoảng 30 giây để có thể giữ màu sắc tươi xanh và loại bỏ vị đắng cho khổ qua.

Cuối cùng, mọi người cần nhanh tay vớt khổ qua và cho vào chậu nước lạnh và rửa sạch là hoàn thành

Bài viết là toàn bộ những chia sẻ về tác dụng, cách chế biến món ăn khổ qua xào trứng muối béo ngậy, thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn. Còn chờ gì nữa, hãy lưu lại công thức trên và áp dụng cho bữa ăn thường ngày của gia đình.

Bình luận (0):

Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!