Cách làm khổ qua tây xào trứng ngon khó cưỡng

Cách làm khổ qua tây xào trứng ngon khó cưỡng

Nếu như mọi người đang cần tìm một loại công thức thơm ngon cho khổ qua tây thì hãy để chúng tôi gợi ý đến mọi người cách làm khổ qua tây xào trứng hấp dẫn ở bài viết dưới đây. Hãy cùng nhau vào bếp thực hiện ngay bây giờ.

kho-hoa-tay-xao-trung

Một số lưu ý khi ăn khổ qua tây 

  • Những người mắc bệnh về gan nên hạn chế ăn khổ qua bởi ăn quá nhiều sẽ khiến men gan tăng cao
  • Khổ qua có thể khiến huyết áp có thể giảm đột ngột gây nên hiện tượng chóng mặt. Chính bởi thế những người có huyết áp thấp hay thiếu máu thì không nên ăn quá nhiều
  • Đối với những người có hệ tiêu hóa kém, ăn nhiều khổ qua sẽ dẫn đến hiện tượng khó tiêu, đầy bụng
  • Trong khổ qua có chứa hàm lượng protein hoạt tính có thể làm giảm lượng tinh trùng và khả năng thụ thai
  • Người đang mang thai tuyệt đối không ăn khổ qua vì chúng có thể khiến xuất huyết và dẫn đến sảy thai.

kho-qua-tay

Công dụng của khổ qua tây xào trứng

Khổ qua tây xào trứng được biết đến là một trong những món ăn được yêu thích trong những ngày hè nóng nực. Món ăn này có khả năng giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả.

Bên cạnh đó, khổ qua còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, giải độc, virus, điều trị trào ngược dạ dày, hay chống lại tế bào ung thư. Ăn khổ qua rây còn đem đến làn da trẻ đẹp, mềm mịn, kết hợp cùng với những dưỡng chất từ trứng chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng nhiều giá trị sức khỏe tích cực.

Cách chọn mua nguyên liệu chế biến khổ qua tây xào trứng

Cách chọn khổ qua tây tươi ngon

  • Mọi người nên chọn những trái khổ qua tây có cuống và tươi, vỏ có màu xanh sáng, bóng láng và có ít vết nám, những quả này sẽ giòn và ngọt hơn.
  • Không nên chọn những quả quá già hoặc quá non. Vì nếu quả già thì nhiều xơ, dai còn quả quá non thì không được ngọt và thơm
  • Mọi người cần tránh những trái khổ qua tây héo, cuống hơi mềm và đã có màu vàng

lac-le-tuoi-ngon

Cách chọn trứng ngon

  • Hãy quan sát phần vỏ trứng. Trứng tươi bên ngoài sẽ có màu trắng sáng, đều màu, không xuất hiện những đốm đen hay vết nứt
  • Mọi người có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng. Nếu bề mặt hơi nhám, sần sùi là trứng tươi còn láng mịn thì trứng đã lâu
  • Không mua những quả trứng có màu lạ, có đốm đen, có mùi bất thường vì chắc chắn đây là những quả trứng đã để lâu và có dấu hiệu bị hỏng.

Cách làm khổ qua tây xào trứng

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua khổ qua tây, mọi người cần rửa sạch với nước, tiếp theo là để ráo và cắt thành từng lát mỏng.

Hành lá mọi người sẽ loại bỏ rễ, rửa sạch, sau đó cắt khúc bằng khoảng 2 đốt tay. Còn lại, mọi người sẽ bóc vỏ tép tỏi và đem đi băm nhỏ.

Chú ý: Khổ qua tây có thể sử dụng hạt và ruột nếu quả còn non. Trong trường hợp quả già thì cần loại bỏ.

so-che-kho-qua-tay

Chế biến khổ qua tây

Để chảo lên bếp cùng với lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi cho dầu nóng và phi thơm tỏi. Khi tỏi thơm, mọi người sẽ cho khổ qua tây vào và xào cho đến khi vừa chín tới (khoảng 5 phút)

Nêm gia vị với ½ muống hạt nêm, 1 muỗng đường, ¼ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng muối, đảo đều để cho khổ qua tây có thể thấm gia vị

Chế biến khổ qua tây với trứng

Tiếp theo, mọi người sẽ đập 2 quả trứng cho vào chảo khổ qua đã xào, đảo đều thêm để trứng chín.

Hay nêm gia vị lại sao cho vừa khẩu vị, thêm hành lá và rắc tiêu xay vào. Cuối cùng đảo đều một lần nữa và tắt bếp.

lac-le-xao-trung

Thành phẩm

Chỉ cần một số bước đơn giản, cùng khoảng thời gian ngắn mọi người đã có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Với màu sắc bắt mắt, hương vị béo ngậy khi ăn chắc chắn sẽ đem đến cảm giác giòn ngon vừa vị, hoàn hảo nhất.

Lưu ý khi chế biến món khổ qua tây xào trứng

Dưới đây là một số lưu ý khi chế biến món ăn khổ qua tây xào trứng:

  • Mọi người nên cắt thành những miếng vừa ăn, không quá mỏng hay quá dày. Nếu cắt mỏng thì rất dễ bị nát khi xào.
  • Cho một lượng nhỏ dầu màu điều vào trứng để món ăn có màu sắc thu hút hơn
  • Nên sử dụng chảo chống dính để khi xào trứng sẽ không bị dính
  • Nên nấu cho đến thời điểm trứng khô lại, không để ướt vì lúc đó trứng sẽ có vị tanh
  • Cho khoảng 2 muỗng nước lọc để xào chung giúp món ăn thanh vị hơn và khổ qua tây không bị vàng
  • Xào thật nhanh với lửa lớn và không nên xào quá chín.

Bài viết là toàn bộ những chia sẻ về tác dụng, cách chế biến món ăn khổ qua tây xào trứng hấp dẫn, thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn EcoClean muốn gửi đến bạn. Còn chờ gì nữa, hãy lưu lại công thức trên và áp dụng cho bữa ăn thường ngày của gia đình.

Tìm hiểu thêm: Cách làm khổ qua xào trứng ngon miệng mà không bị đắng

Bình luận (0):

Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!